ข่าวสาร
ข่าวสาร/กิจกรรม
เลขาธิการฯ พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ สศช. ทำบุญตักบาตรในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2563
วันที่ 2 ม.ค. 2563
เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ทศพร  ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งและอาหารคาวหวาน ถวายแด่คณะสงฆ์จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร จำนวน 9 รูป ณ บริเวณลานสุริยานุวัตร สศช. เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันแรกของการทำงานในปีใหม่ 2563 ซึ่งเป็นประเพณีที่ปฏิบัติอย่างต่อเนื่องทุกปี 

ในโอกาสนี้ พระครูปลัดสุวัฒนพุทธคุณ จนฺทาโภ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ได้อำนวยพรให้กับประชาคม สศช. ว่า "ในวันมงคลดิถีวาระขึ้นปีใหม่หรือเรียกอีกนัยยะหนึ่งว่า เป็นวันเริ่มต้นของชีวิตในการทำงานในปีพุทธศักราช 2563 ในนามคณะสงฆ์วัดเบญจมบพิตร ขออำนวยอวยพรให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน มีแต่ความสุข ความสำเร็จ ความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา และขอให้เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ธรรมสารสมบัติ ปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้สิ่งนั้นจงสำเร็จแก่ทุกท่านทั้งหลายด้วยเทอญ”

ในวันเดียวกันนี้ นางเสาวณีย์  แสงสุพรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการ และนางสาวนิตยา  อารีบุญชู ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและบัญชี ได้เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และร่วมตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563 ณ ตึกสันติไมตรี และบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ ร่วมกับ พลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี 

ข่าว : วันทนีย์ สุขรัตนี
ภาพ : เมฐติญา  วงษ์ภักดี / ธนเทพ ปลายแก่น / อภิชาติ  แดงดี

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 962 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทรศัพท์ : 02-2804085 (40 คู่สาย) แฟกซ์ : 0-2281-3938 E-mail : pr@nesdc.go.th , webmaster@nesdc.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์