ข่าวสาร
ข่าวสาร/กิจกรรม
ประชาคมสภาพัฒน์ร่วม“เปิดครัวปันข้าว” แบ่งปันน้ำใจ ต้านภัยโควิด
วันที่ 3 ส.ค. 2564 (จำนวนผู้เข้าชม  9)
"เปิดครัวปันข้าว” ร่วมแบ่งปันน้ำใจ ต้านภัยโควิด โดยจัดทำอาหารกล่องช่วยเหลือชาวชุมชนบริเวณโดยรอบสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 เริ่มส่งมอบอาหารกล่องให้ชุมชนวันแรกเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 

โครงการ "เปิดครัวปันข้าว” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าในห้องอาหาร สศช. ที่ต้องปิดกิจการชั่วคราวตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 และช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด โดยนำเงินที่ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สศช. ทั้งในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงผู้ที่สนใจร่วมกันบริจาค จ้างผู้ประกอบการจัดทำอาหารกล่องนำไปช่วยเหลือชุมชนในบริเวณโดยรอบ สศช. โดยร่วมมือกับเครือข่าย Community x Covid ซึ่งเป็นเครือข่ายลูกหลานของชาวตลาดนางเลิ้งที่ทำงานอยู่ในชุมชนมาอย่างยาวนาน ช่วยกระจายอาหารกล่องให้กับชุมชนอย่างเท่าเทียม 

เป้าหมายการดำเนินงานของโครงการ "เปิดครัวปันข้าว”  เริ่มต้นจะเป็นการแจกจ่ายข้าวกล่องจำนวน 200 กล่องต่อวัน โดยในระยะแรกมุ่งเน้นชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง สศช. ในย่านนางเลิ้ง 5 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนวัดสุนทรธรรมทาน ชุมชนจักรพรรดิพงษ์ ชุมชนศุภมิตร 1 ชุมชนศุภมิตร 2 และชุมชนวัดโสมนัส  

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะดำเนินงานต่อเนื่องไปจนกว่าเงินบริจาคจะหมดหรือสถานการณ์การแพร่ระบาดดีขึ้น 

จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจร่วมแบ่งปันน้ำใจ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 104-1-37669-0 นายกิตติศักดิ์  โมทย์วารีศรี ซึ่งเป็นบัญชีกลางของทางโครงการ 

สามารถตรวจสอบและติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการผ่านทางเพจของโครงการ "เปิดครัวปันข้าว” https://www.facebook.com/sharedkitchenth 


สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 962 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทรศัพท์ : 02-2804085 (40 คู่สาย) แฟกซ์ : 0-2281-3938 E-mail : pr@nesdc.go.th , webmaster@nesdc.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์